Giáo dục Quốc tế Việt Á Âu (VAA)

Viet A Au International Education Company Limited

Bạn lo lắng khi xin visa?

Du học Đài Loan – Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một nền giáo dục chất lượng cao ở Châu Á. Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp, nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu… phù hợp với du học sinh Việt Nam.

Chính phủ Đài Loan luôn giành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho giáo dục nước nhà, mấy năm trở lại đây để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục, nhiều chương trình hợp tác đã được xúc tiến giữa Viêt Nam và Đài Loan. Phía Đài Loan cam kết hỗ trợ du học sinh Việt Nam các khoản học phí, học bổng, v.v. nhiều trường Đại học ở Đài Loan luôn chào đón du học sinh thế giới. Để khuyến khích du học sinh nước ngoài đến Đài Loan học tập và nâng cao giao lưu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Đài Loan hiện nay có ba loại học bổng chính: học bổng Đại Học, học bổng thạc sĩ và học bổng tiến sĩ. Các xuất học bổng được tài trợ từ quỹ của Bộ Giáo Dục, Bộ Ngoại Giao, Bộ Kinh tế, Uỷ ban Khoa Học của viện Hành Pháp.

Ưu thế vượt trội của du học Đài Loan là học phí thấp, khoảng $2.500/năm, chất lượng giáo dục cao, một số trường Đại Học của Đài Loan được xếp vào 100 trường Đại học có chất lượng trên thế giới. Hầu hết đội ngũ giảng viên ở các trường Đại Học của Đài Loan đều đi tu nghiệp tại Mỹ. Chi phí ước tính du học tại Đài Loan 2011 như sau:

Học phí
• Học tiếng/dự bị Đại Học: 2.000 – 2.300USD/năm
• Học Đại Học: 1.500 – 4.000 USD/năm.
• Cao học: 2.000 – 5.000/năm.

Chi phí sinh hoạt, nhà ở:
• Một năm trung bình khoảng 3,000 – 4,000 USD/năm
Hiện nay có gần 500 sinh viên Việt Nam đang du học tại Đài Loan, theo nhận xét của một số du học sinh thì phương pháp giảng dạy ở Đài Loan chủ yếu tập trung cho việc phát triển từng cá nhân. Do đó mỗi lớp học thường có sĩ số tối đa là 10 sinh viên, mỗi học kỳ nhà trường tổ chức một lớp học riêng, môi trường học tập tại Đài Loan khá hiện đại, giáo viên giảng dạy nhiệt tình, đặc biệt họ có khả năng nói tiếng Anh rất tốt, nhưng ít khi sử dụng trên lớp để giải thích từ, cụm từ mà họ cố giải thích bằng tiếng Trung cho sinh viên hiểu mới thôi.

Một lợi thế nữa cũng khá thú vị đối với các bạn sinh viên hoc tập tại Đài Loan là các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Đài Loan thường có sự hợp tác với các công ty, các tập đoàn. Thông qua các mối quan hệ hợp tác, sinh viên có thể thực tập hoặc nghiên cứu trong những công ty đó ngay trong thời gian học. Cơ hội làm thêm dành cho sinh viên nước ngoài khá nhiều, nhất là nhưng công việc phổ thông với thu nhập khá cao mà không quá vất vả hay ảnh hưởng đến việc học tập. Đặc biệt, các sinh viên giỏi tiếng Trung có thể làm phiên dịch bán thời gian với mức lương cao hơn ước tính, mỗi lần đi phiên dịch trong nội thành Đài Bắc trong vòng 2 tiếng sẽ được trả thù lao khoảng 400 tệ (khoảng 1 triệu đồng tiền Việt Nam).
Tuy nhiên, các sinh viên quốc tế cũng cần biết, theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế muốn làm thêm ở Đài Loan, nhất thiết phải hoàn thành xong ít nhất là 2 học kỳ ở trường hoặc chương trình tiếng kéo dài 1 năm và có giấy phép làm việc còn thời hạn của uỷ ban đào tạo hướng nghiệp và việc làm thuộc Bộ Lao Động cấp.