Giáo dục Quốc tế Việt Á Âu (VAA)

Viet A Au International Education Company Limited

Câu hỏi thường gặp

Để xin học bổng du học Đài Loan thì cần hai điều kiện cơ bản là điểm chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn có với chứng chỉ TOCFL phải đạt từ Lv3 trở lên, với chứng chỉ Tiếng Anh từ TOEIC 500, IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ khác đạt trình độ tương đương trở lên. Thứ hai đó là điểm trung bình tốt nghiệp của bạn GPA đạt từ 3.5 trở lên nha.

Mỗi năm các trường Đài Loan chiêu sinh 2 khóa, khóa tháng 2 và khóa tháng 9. Thời hạn chót nhận hồ sơ của khóa tháng 2 là vào tháng 12 , và khóa tháng 9 là vào tháng 6.

Theo chính phủ Đài Loan quy định, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể ở lại Đài Loan nửa năm tìm để tìm việc làm. Sau khi tìm được việc làm, có công ty nhận sẽ làm thủ tục giấy tờ cho bạn ở lại.

Chương trình học của Đài Loan chú trọng về thực hành hơn là lý thuyết. Chỉ cần bạn không bỏ lớp, bài tập đầy đủ, đầu ra rất dễ dàng đối với bạn. Theo kinh nghiệm của những sinh viên Việt Nam đã du học tại Đài Loan, thường khi sinh viên Việt Nam luôn đứng TOP sinh viên xuất sắc trong lớp học.

Việc đi lại đối với du học sinh tự do. Chương trình học thường khi theo chứng chỉ, nếu bạn có kế hoạch tốt nghiệp sớm bạn cũng có thể chọn nhiều môn cho mỗi 1 học kỳ. Học phần thường được bảo lưu trong vòng 1 năm.

Ở Đài Loan các trường có nhiều khoa có hệ tiếng Anh để giảng dạy, nhưng vì để phối hơp với đầu ra, tìm việc làm cho các bạn dễ dàng hơn sau khi ra trường, và để đáp ứng nhu cầu đang thiếu 70,000 cán bộ trung cấp trở lên của gần 6,000 doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Tôi động viên các bạn nên theo học bằng tiếng Hoa.

Thường khi học phí của các trường ở Đài Loan mỗi 1 năm trung bình khoảng 3.000 USD, sinh hoạt phí 1 năm cũng khoảng 2.000 USD, tổng cộng 1 năm sinh viên phải mất khoảng 6,000 USD. Việc làm thêm cho sinh viên 1 tháng trung bình khoảng 600 USD x 12 tháng=7,200 USD/ 1 năm. Tính ra sinh viên vừa làm vừa học mỗi năm sinh viên còn dư lại khoảng 1,200 USD.

Không cần thi, căn cứ theo bằng học bạ cao nhất của bạn, mỗi 1 học kỳ điểm trung bình 6 chấm trở lên, có giấy giới thiệu của giáo viên chủ nhiêm hoặc hiệu trưởng trường. Trình độ chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hoa Level 2, TOEFL : Ibt 26 điểm trở lên; Pbt 385 điểm trở lên; TOEIC : 375 điểm trở lên, IELTS : 3.0 điểm trở lên; Giấy chứng minh tài chính ( khoảng 3.500USD ).